HƯỚNG DẪN CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ SAU THU HOẠCH

Hướng dẫn cải tạo đất trồng rau sạch tại nhà sau thu hoạch
Sau khi thu hoạch rau sạch tại nhà, bạn cần phải cải tạo đất lại thì đất mới có đủ dinh dưỡng để trồng tiếp cho vụ sau. Cùng tham khảo cách cải tạo đất dưới đây để có thể thực hiện cho vụ rau trồng tại nhà của mình nhé!
30_2_1.jpg
Cải tạo đất trồng rau sạch sau khi thu hoạch để có thể trồng tiếp cho vụ sau
Lợi ích của việc cải tạo đất trồng
Đất trồng rau sau khi thu hoạch nếu không được xử lý sẽ gây thối nhũn vàng lá cho những mùa sau, tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát triển. Cải tạo đất mang lại nhiều lợi ích như:
- Tiêu diệt các loại vi sinh vật có hại gây bệnh cho rau
- Làm tăng độ tơi xốp và độ ẩm để rau phát triển tốt
- Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để rau phát triển khỏe mạnh hơn trong vụ mùa mới
30_2_2.jpg
Cải tạo đất giúp tiêu diệt các loài vi sinh vật có hại
Các cách cải tạo đất trồng đơn giản
Thứ nhất, cho đất nghỉ ngơi và để ải
Sau khi thu hoạch nhặt sạch rau, cỏ (nếu có), xới tung đất lên và để đó 3 đến 5 ngày, nếu có nắng thì phơi nắng là tốt nhất (các cụ vẫn gọi là để ải ngày xưa). Như vậy sẽ giúp đất thoáng và nhận được nhiều oxy, hấp thụ nito và tơi xốp hơn, đặc biệt là cơ hội để diệt trừ mầm bệnh.
Thứ hai, bổ sung thêm đất mới
Sau khi để ải, đất trồng rau sạch của bạn cũng có thể bổ sung thêm đất trồng rau sạch mới), vì đất trồng có nhiều hữu cơ nên trong quá trình trồng, chăm, thu hoạch đất sạch trồng cây sẽ bị hao đất, nên bạn có thể bổ sung đất mới đủ để cây phát triển.

Nguồn http://biosacotec.com/huong-dan-cai-tao-dat-trong-rau-sach-tai-nha-sau-thu-hoach.html

0 comments:

Đăng nhận xét